THỦ TỤC GIA HẠN VISA CHO DU HỌC SINH VIỆT TẠI MỸ THEO LUẬT MỚI NHẤT NĂM 2019

Để được đi du học mỹ, việc xin visa là vô cùng quan trọng và không thể thiếu. Quá trình này không hề dễ dàng, và đòi hỏi nhiều công sức. Tuy nhiên, tất cả các visa Mỹ đều có thời hạn ngay cả với mục đích du học. Thông thường, đối với du học sinh Việt tại Mỹ thời hạn cho visa lần đầu là 1 năm, trước khi hết hạn visa sinh viên phải tiến hành thực hiện gia hạn để không bị gián đoạn học tập.

Do đó, rất cần thiết để bạn biết thêm những thông tin về thủ tục và quy trình gia hạn visa phục vụ cho du học Mỹ. Bài viết này sẽ cập nhật cho bạn chi tiết và toàn diện nhất về thủ tục gia hạn visa cho du học sinh Việt tại Mỹ theo luật mới nhất hiện hành năm 2019. 

1.Những yêu cầu cần thiết về kết quả học tập khi tiến hành gia hạn visa

Lãnh sự quán sẽ chú ý đến vấn đề học tập và thành quả bạn đạt được trong một thời gian du học ở Mỹ và xem xét việc có nên tiếp tục để bạn ở đây và học tập không. Kết quả học tập sẽ là minh chứng xác đáng nhất cho sự nỗ lực, thái độ nghiêm túc, tinh thần cầu tiến của bạn trong suốt thời gian sống ở Mỹ đã qua. Thông thường , các chỉ tiêu được lãnh sự quán xét về vấn đề học tập là:

- Điểm trung bình trên 3.0 trong học kỳ gần nhất

- Không có môn nào nhận điểm F, W hay INC trong học kỳ gần nhất

- Không chuyển trường quá nhiều lần trong cùng một năm học.

- Không học Anh văn toàn thời gian (ESL) trong thời gian hơn 2 năm

2.Yêu cầu của Lãnh sự quán về vấn đề pháp lý của sinh viên

Vấn đề pháp lý cũng là một vấn đề khá quan trong và được Lãnh sự quán tập trung chú ý, kiểm tra và đảm bảo. Lãnh sự quán sẽ xét về quá trình bạn theo học ở đây có gây những ảnh hưởng tiêu cực đến trật tự và an ninh Mỹ hay không. Đặc biệt, trong mặt này vấn đề tài chính cũng rất được chú ý xem xét.

3.Những yêu cầu cụ thể về mặt pháp lý là:

- Sinh viên không đang ở trong giai đoạn chờ cấp thẻ xanh
- Không thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật hoặc trong tình trạng đang chờ hầu tòa vì bất kỳ nguyên nhân gì.
- Sinh viên đã đóng đầy đủ học phí và các chi phí khác, không nợ tiền bất kỳ trường nào.

4.Cách thức và thủ tục gia hạn visa du học Mỹ

Đối với trường hợp bạn trở về Việt Nam và muốn gia hạn visa Mỹ tại Việt Nam, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ và thực hiện các hoạt động sau:

- Trước khi rời khỏi Mỹ, bạn phải báo cáo với văn phòng đại diện sinh viên quốc tế để kiểm tra trình trạng hợp pháp và hộ chiếu của bạn, thời hạn sử dụng là phải ít nhất 6 tháng từ lúc bạn quay lại Mỹ.
- Giấy mời nhập học I-20 mà bạn đã nộp khi xin Visa du học vẫn còn hiệu lực và có chữ ký xác nhận từ phía nhà trường.
- Tổng hợp bảng điểm các khóa mà bạn đã hoàn thành tại Mỹ để cung cấp thông tin cho Lãnh sự quán đối chiếu.
- Ảnh chân dung mới nhất của bạn trong vòng 6 tháng với kích thước 50 x 50.

- Kiểm tra bản thân có đạt được các yêu cầu mà Lãnh sự quán xem xét được nêu ở trên hay không.

Đối với trường hợp gia hạn visa tại Lãnh sự quán Mỹ, hồ sơ của bạn cần đầy đủ các giấy tờ cụ thể như sau:

- Hộ chiếu của bạn, và một điều cần thiết hộ chiếu này vẫn còn hiệu lực tối thiểu 6 tháng kể từ ngày dự tính quay lại Mỹ phục vụ học tập.
- Hồ chiếu cũ có thị lực Mỹ trong trường hợp hộ chiếu mới không có thị lực vì du học sinh làm lại hộ chiếu.
- Trang xác nhận đơn xin thị thực số DS-160 chuẩn có mã vạch
- Ảnh chân dung mới nhất của bạn trong vòng 6 tháng kích thước 5×5 khung trắng.
- Đối với trường hợp không sắp xếp được cơ hội đến trực tiếp mà phải gửi qua đường bưu điện, trong hồ sơ cũng cần phải có một số giấy tờ và thủ tục là:
- Hộ chiếu cũ có thị lực Mỹ trong trường hợp hộ chiếu mới không có thị lực vì du học sinh làm lại hộ chiếu.
- Trang xác nhận đơn xin thị thực số DS-160 chuẩn có mã vạch
- Ảnh chân dung mới nhất của bạn trong vòng 6 tháng kích thước 5×5 khung trắng.
- Đối với trường hợp không sắp xếp được cơ hội đến trực tiếp mà phải gửi qua đường bưu điện, trong hồ sơ cũng cần phải có một số giấy tờ và thủ tục là:
- Mẫu đơn điện tử thị thực số DS-160 đã được điền đầy đủ và kỹ lưỡng các thông tin

- Thanh toán trước cước phí gia hạn visa du học Mỹ cho Lãnh sự quán qua hệ thống nộp đơn điện tử trực tuyến.

Qua trang điện tử này, du học sinh sẽ phải trả lời các câu hỏi tương tự như khi phỏng vấn để có thể xem xét ứng viên có đủ điều kiện để tiếp tục gia hạn visa hay không
Mang các loại giấy tờ và hồ sơ để gọn gàng đến bưu điện, chọn dịch vụ gia hạn visa theo đường bưu điện và làm theo hướng dẫn của nhân viên.
Bạn sẽ nhận được giấy tờ và visa mới được gia hạn qua được bưu điện sau khi Lãnh sự quán đã xem xét và duyệt qua.

5.Một số chú ý trước khi tiến hành xin gia hạn visa

Đây là các yếu tố bạn cần phải lưu ý khi có dự định gia hạn visa để khả năng thành công dễ dàng hơn, không phải trải qua thời gian lâu và nhiều khâu kiểm duyệt. Cụ thể là:

- Không nộp ngay đơn xin gia hạn visa mới nếu bạn đã bị từ chối trong thời gian gần đó.
- Nếu bạn xin gia hạn visa trong trường hợp trở về Việt Nam thì một yêu cầu tiên quyết bạn phải đang là công dân Việt Nam và trong thời gian xét duyệt gia hạn bạn phải có mặt trong lãnh thổ Việt Nam.
- Không được quá thời hạn 4 năm từ khi visa cũ hết hạn
- Lựa chọn thời điểm không phải sử dụng hộ chiếu của mình trong vòng khoảng 10 đến 15 ngày, vì trong giai đoạn tiến hành gia hạn visa bên Lãnh sự quán sẽ giữ hộ chiếu của bạn để xem xét
- Phải xin visa gia hạn cùng loại với visa trước đó, tức là vẫn phải xin visa du học tại Mỹ.

Phía trên là thủ tục gia hạn visa du học Mỹ mới nhất của năm 2019. Đây là những thông tin chính xác và chi tiết nhất về quá trình thực hiện này, giúp bạn chọn được cách thức gia hạn phù hợp, tiết kiệm thời gian và công sức, sớm mang được visa mới về nhà, không làm gián đoạn quá trình học tập tại Mỹ.

Nguồn: www.vietnamembassy-nigeria.org

HOTLINE tư vấn du học miễn phí: 0919 16 42 43 

Access American Education - Tư vấn toàn diện du học Mỹ & Canada

- Miễn phí tư vấn và làm hồ sơ du học

- 10 năm kinh nghiệm tư vấn toàn diện về du học

- Đối tác chính thức của hơn 500 trường tại Mỹ & Canada

- Sắp xếp lịch hẹn gặp gỡ trao đổi trực tiếp với đại diện trường mà PH-HS quan tâm

- Làm hồ sơ xin Visa & luyện phỏng vấn với giáo viên nước ngoài

Lầu 1, Phòng 102, LANT Building, 56-60 Hai Bà Trưng, Quận 1, Tp.HCM

028 38274243 - 0919 164243

www.aaevietnam.com



Tag: us visa,visa my,du hoc my,gia han visa,tu van du hoc,tu van du hoc my,trung hoc my,dai hoc my,hoc bong my,tu van xin visa,phong van visa my