DU HỌC MỸ - TOP 20 NGÀNH HỌC DỄ XIN ĐƯỢC VIỆC LÀM

CHỌN NGÀNH VÀ CHỌN TRƯỜNG CHO KẾ HOẠCH DU HỌC MỸ

Hơn 1 triệu sinh viên Quốc tế đang theo học tại Mỹ khẳng định cho danh tiếng của nền giáo dục đẳng cấp này, cầm trên tay tấm bằng tốt nghiệp in dấu của một trường đại học Mỹ sẽ đem lại cho bạn một sự ưu tiên đáng kể từ phía nhà tuyển dụng. Trải qua thời gian học tập và phát triển bản thân tại nước Mỹ, bạn đã thực sự trở thành một công dân toàn cầu, vốn tiếng Anh hoàn hảo, trải nghiệm văn hóa đa dạng và đặc biệt là kiến thức chuyên môn vững chắc, được đào tạo trong môi trường giáo dục chất lượng, phương pháp và công nghệ giảng dạy tiến tiến bậc nhất trên thế giới.  

Vậy khi quyết định lựa chọn nước Mỹ trong kế hoạch học tập của mình, học sinh nên chọn ngành học nào và ngôi trường nào để có thể xây dựng nền móng hoàn hảo cho con đường công danh sau khi tốt nghiệp. Hằng năm, các công ty nhân sự, các tổ chức giáo dục, công ty nghiên cứu thị trường... vẫn thường xuyên công bố những báo cáo về nhu cầu việc làm tại Mỹ và mức thu nhập trong các ngành nghề khác nhau. Những báo cáo này cung cấp một cái nhìn tổng quan, thể hiện xu thế của thị trường nhân sự, phần nào đó giúp cho học sinh trong nước Mỹ cũng như học sinh Quốc tế có thêm một cơ sở khách quan để đưa ra quyết định chọn ngành học cho mình.

Du học Mỹ, ngành nào dễ xin việc

Trong buổi hội thảo, học sinh và phụ huynh sẽ được lắng nghe những chia sẻ trực tiếp cùng với những phân tích khách quan từ đại diện tuyển sinh Quốc tế của hai trường đại học: The University of Illinois at Chicago (#152 National Universities) và The University of Kansas (#118 National Universities). Ngoài cơ hội được tìm hiểu về các ngành học dễ xin việc làm tại Mỹ, học sinh sẽ có thể tìm hiểu về các cơ hội học tập, học bổng từ 2 ngôi trường danh giá này. 

THE UNIVERSITY OF ILLINOISE AT CHICAGO (UIC)

Nằm trong top 152 trường Đại học hàng đầu nước Mỹ, Đại học Illinoise tại Chicago nổi tiếng có chương trình đào tạo kinh doanh được xếp hạng trong top 100 trường tôt nhất trên khắp nước Mỹ. UIC là trường đại học công lập được thành lập vào năm 1965 và hiện là nơi học tập, nghiên cứu của hơn 29,000 sinh viên ở các bậc đại học và sau đại học đến từ khắp nơi trên thế giới.

 

Tọa lạc ngay trung tâm thành phố Chicago sôi động, khuôn viên trường UIC rộng 243 hecta nằm ngay cạnh bờ hồ Michigan (một trong ngũ đại hồ trên biên giới Mỹ và Canada). Sinh viên học tập tại UIC sẽ có cơ hội khám phá thành phố Chicago – một trong những đô thị năng động và sầm uất nhất nước Mỹ. Nền kinh tế sôi động của Chicago cũng mở ra rất nhiều cơ hội thực tập và làm việc tại những công ty, tập đoàn hàng đầu thế giới cho sinh viên Quốc tế sau tốt nghiệp.


UNIVERSITY OF KANSAS (KU)

Trường Đại học bang Kansas là trường đại học đứng đầu của tiểu bang, thuộc top 115 trường đại học tốt nhất nước Mỹ và top 55 trường công lập trên cả nước. Ngôi trường với bề dày hơn 100 năm lịch sử, được thành lập từ những năm 1865 hiện đang là nơi học tập và nghiên cứu của hơn 28,000 sinh viên đến từ hơn 50 bang và hơn 105 quốc gia trên thế giới cùng đội ngũ giảng viên hơn 2,600 giáo sư, tiến sĩ. Trường KU có 13 trường trực thuộc giảng dạy hơn 370 chuyên ngành khác nhau, từ kinh doanh, y học đến kiến trúc, xây dựng, cơ khí…


Nằm ở ngoại ô thành phố Kansas City – thủ phủ của tiểu bang Kansas, khuôn viên trường KU rộng đến hơn 1000 hecta với cảnh quan tuyệt đẹp của vùng trung nước Mỹ, đặc biệt Lawrance Campus của trường được biết đến như một trong những khuôn viên đại học đẹp nhất toàn quốc. Thành phố Kansas City sôi động cũng mang đến nhiều cơ hội thực tập, việc làm cho sinh viên sau tốt nghiệp khi đây là nơi hoạt động của nhiều tập đoàn kinh tế hàng đầu như: Apple, Intel, Marriot, IBM… 


 

Tag: du học mỹ, học ngành gì ở mỹ,học bổng du học mỹ

Hotline: 091 916 4243