HỘI THẢO DU HỌC MỸ - CƠ HỘI VIỆC LÀM CỦA NHÓM NGÀNH KINH DOANH

Nhóm ngành Kinh doanh (Business) luôn là lựa chọn hấp dẫn nhất của các bạn học sinh khi lựa chọn chuyên ngành trong kế hoạch du học. Trong hơn 24,000 học sinh – sinh viên Việt Nam lựa chọn con đường học tập của mình tại Mỹ năm 2016, có đến hơn 34% bạn chọn khối ngành kinh doanh, đứng đầu trong các nhóm ngành. Tuy nhiên khi chọn học bất cứ ngành học nào, câu hỏi lớn nhất của mọi học sinh vẫn luôn là: cơ hội việc làm sau tốt nghiệp trong nhóm ngành này như thế nào?

Để giúp các bạn học sinh Việt Nam có một cái nhìn khách quan và chính xác hơn về nhóm ngành kinh doanh khi du học Mỹ, Access American Education phối hợp cùng đại diện tuyển sinh Quốc tế của 3 trường đại học lớn: The University of Illinoise at Chicago, University of Kansas và Florida International University tổ chức buổi hội thảo với chủ đề: Triển vọng việc làm sau tốt nghiệp của nhóm ngành kinh doanh (Business) khi du học Mỹ.

Các chuyên ngành kinh doanh sẽ cung cấp cho các bạn những kiến thức có hệ thống về cách vận hành của nền kinh tế ở tầm vĩ mô cũng như vi mô (Economics - Kinh tế học), chuyên sâu hơn đó là cách vận hành của các doanh nghiệp, cách xây dựng thương hiệu, truyền thông (Marketing), quản lý dòng tiền, nguồn vốn (Kế toán, Tài chính) hay quản lý nguồn nhân lực (Human Resource), quản lý doanh nghiệp và kinh doanh nói chung (Business Administration)… và nhiều chuyên môn, nghiệp vụ khác.

Nội dung hội thảo sẽ giới thiệu chi tiết về các nhóm ngành kinh doanh các bạn có thể theo học tại Mỹ, chương trình đào tạo, các môn học cũng như các hoạt động học thuật, thực tế… các bạn sẽ được giảng dạy trong suốt 4 năm tại trường kinh doanh. Và trong một thế giới kinh doanh đầy năng động, sáng tạo với rất nhiều vị trí rộng mở cho các bạn đam mê. Những kiến thức, trải nghiệm học tập tại môi trường giáo dục đẳng cấp của nước Mỹ sẽ giúp bạn trang bị được nền tảng vững chắc nhất cho con đường sự nghiệp.

THE UNIVERSITY OF ILLINOISE AT CHICAGO (UIC)

Nằm trong top 152 trường Đại học hàng đầu nước Mỹ, Đại học Illinoise tại Chicago nổi tiếng có chương trình đào tạo kinh doanh được xếp hạng trong top 100 trường tôt nhất trên khắp nước Mỹ. UIC là trường đại học công lập được thành lập vào năm 1965 và hiện là nơi học tập, nghiên cứu của hơn 29,000 sinh viên ở các bậc đại học và sau đại học đến từ khắp nơi trên thế giới.

 

Tọa lạc ngay trung tâm thành phố Chicago sôi động, khuôn viên trường UIC rộng 243 hecta nằm ngay cạnh bờ hồ Michigan (một trong ngũ đại hồ trên biên giới Mỹ và Canada). Sinh viên học tập tại UIC sẽ có cơ hội khám phá thành phố Chicago – một trong những đô thị năng động và sầm uất nhất nước Mỹ. Nền kinh tế sôi động của Chicago cũng mở ra rất nhiều cơ hội thực tập và làm việc tại những công ty, tập đoàn hàng đầu thế giới cho sinh viên Quốc tế sau tốt nghiệp.

Trường kinh doanh UIC cung cấp 6 nhóm chuyên ngành chính bao gồm: Accounting, Entrepreneurship, Finance, Information & Decision Science (Business Data Analytics, Management Information Systems, Operations & Supply Chain Management), Management (Human Resource Management, Leadership & Managerial Skills, Managerial Logistics, Strategic Management), Marketing (Innovation & Product Mangement, Marketing Research, Promotion & Communications, Sales Leadership)

UNIVERSITY OF KANSAS (KU)

Trường Đại học bang Kansas là trường đại học đứng đầu của tiểu bang, thuộc top 115 trường đại học tốt nhất nước Mỹ và top 55 trường công lập trên cả nước. Ngôi trường với bề dày hơn 100 năm lịch sử, được thành lập từ những năm 1865 hiện đang là nơi học tập và nghiên cứu của hơn 28,000 sinh viên đến từ hơn 50 bang và hơn 105 quốc gia trên thế giới cùng đội ngũ giảng viên hơn 2,600 giáo sư, tiến sĩ. Trường KU có 13 trường trực thuộc giảng dạy hơn 370 chuyên ngành khác nhau, từ kinh doanh, y học đến kiến trúc, xây dựng, cơ khí…


Nằm ở ngoại ô thành phố Kansas City – thủ phủ của tiểu bang Kansas, khuôn viên trường KU rộng đến hơn 1000 hecta với cảnh quan tuyệt đẹp của vùng trung nước Mỹ, đặc biệt Lawrance Campus của trường được biết đến như một trong những khuôn viên đại học đẹp nhất toàn quốc. Thành phố Kansas City sôi động cũng mang đến nhiều cơ hội thực tập, việc làm cho sinh viên sau tốt nghiệp khi đây là nơi hoạt động của nhiều tập đoàn kinh tế hàng đầu như: Apple, Intel, Marriot, IBM…

Trường Kinh doanh của KU được xếp hạng 88 trên toàn quốc cung cấp các chuyên ngành: Accounting, Business Administration, Entrepreneurship, Finance, Human Resources, Information System, Management & Leadership, Marketing, Supply Chain

FLORIDA INTERNATIONAL UNIVERSITY (FIU)

Là một trong 6 trường đại học lớn nhất trên toàn nước Mỹ, FIU đang là nơi theo học của hơn 55,000 sinh viên cùng mạng lưới cựu sinh viên hơn 200,000 người đang làm việc tại các công ty, tập đoàn đa quốc gia trên khắp thế giới. FIU có 11 trường trực thuộc, cung cấp hơn 200 chuyên ngành học thuật khác nhau từ quản trị, kinh doanh đến luật, kỹ thuật, khoa học máy tính… Ngôi trường được thành lập từ năm 1972 này trải qua hơn 40 năm phát triển vượt bậc đã trở thành một trong những trường đại học đa dạng nhất trên nước Mỹ.

Khuôn viên trường rộng 344 hecta tọa lạc tại thành phố biển du lịch Miami xinh đẹp, tiểu bang Floria. Khí hậu của khu vực này rất dễ chịu cho du học sinh Việt Nam, với nhiệt độ trung bình vào khoảng 24 độ C. Thành phố Miami cũng như tiểu bang Florida là nơi hoạt động của các tập đoàn hàng đầu như: Bank of America, Deloite, KPMG, Ernst & Young, Marriott International, Caterpillar, Burger King… thúc đẩy sự phát triển sôi động của nhóm ngành kinh doanh ở khu vực này.


Trường kinh doanh của FIU được xếp hạng 110 trên toàn quốc với những chuyên ngành đặc biệt mạnh như: Kinh doanh quốc tế (hạng 6), Marketing (hạng 25), Quản trị du lịch và khách sạn (hạng 33). Học kinh doanh ở FIU, sinh viên quốc tế có thể lựa chọn các chuyên ngành như: Accounting, Finance, Human Resources Management, International Business, Logistic & Supply Chain Management, Management, Management Information System, Marketing, Real Estate

CHUONG TRÌNH DỰ BỊ ĐẠI HỌC

3 ngôi trường được giới thiệu tại hội thảo đều là những trường thuộc top 150 trường đại học tốt nhất nước Mỹ với nhóm ngành kinh doanh được xếp vào top 100 nơi học kinh doanh tốt nhất, vì vậy học tập tại những ngôi trường này, áp lực là điều không thể tránh khỏi với các bạn sinh viên Quốc tế khi môi trường học tập ở đây đầy ắp những sinh viên ưu tú trên thế giới cùng các giáo sư, tiến sĩ nổi tiếng. Để đảm bảo kết quả học tập tốt nhất cho các bạn học sinh Việt Nam trong năm học đầu tiên, Shorelight Education cung cấp khóa học dự bị đại học tại các trung tâm Shorelight đặt tại các ngôi trường danh tiếng này.


Các bạn theo học chương trình dự bị đại học sẽ được các cố vấn học tập của Shorelight hỗ trợ sát sao về tiếng Anh, kiến thức học thuật, trang bị những kỹ năng, sinh hoạt và làm quen văn hóa trong năm đầu tiên tại trường. Khóa dự bị trong năm học đầu tiên sẽ xây dựng cho học sinh một nền tảng vũng chắc để đảm bảo quá trình học tập của mình trong suốt các năm học tiếp theo.

Chương trình dự bị đại học cũng mở ra một cánh cửa học tập tại các ngôi trường danh tiếng này đối với các bạn học sinh không đủ điều kiện đầu vào trực tiếp (thiếu tiếng Anh, GPA…). Tất cả các chương trình này cũng sẽ được đại diện tuyển sinh Quốc tế của các trường giới thiệu tại buổi hội thảo.

Tag: du học mỹ,hội thảo du học,du học ngành kinh doanh

Hotline: 091 916 4243