TÌM HIỂU VỀ DU HỌC MỸ BANG CALIFORNIA

Hội thảo do Hiệp hội nhóm các trường Đại học công lập bang - California State University (CSU) và Access American Education phối hợp tổ chức. Các Đại diện tuyển sinh Quốc tế từ nhóm trường này sẽ có buổi chia sẻ với PH-HS về chương trình học tập và cuộc sống sinh hoạt của sinh viên khi du học tại tiểu bang này, cũng như các chương trình ưu đãi đặc biệt hỗ trợ riêng cho khách hàng của AAE.

Thời gian: 9h30 - 12h Sáng Chủ nhật 25/11/2018

Địa điểm: Cafe Trung Nguyên Thứ Bảy - 38 Võ Văn Tần, Quận 3, Tp. HCM (Góc giao Trần Quốc Thảo)

>>> PH-HS có thể mang theo bảng điểm 3 năm gần nhất để được xét tuyển trực tiếp ngay tại sự kiện
>>> MIỄN PHÍ hoàn toàn 100% phí dịch vụ tư vấn và luyện phỏng vấn Visa du học Mỹ khi nộp vào hệ thống trường CSU

California State University (CSU)

Một trong những yếu tố khiến bang California luôn là lựa chọn du học phổ biến của nhiều gia đình Việt Nam đó là vì nơi đây có rất nhiều người Việt định cư và sinh sống và dần hình thành những khu cộng đồng người Việt. Đây được coi như trung tâm kinh tế, văn hóa của hội người Việt đồng hương tại Mỹ và là nơi thường xuyên tổ chức các lễ hội truyền thống.

California là tiểu bang có nhiều trường học nhất tại Mỹ. Trong đó, hệ thống Đại học công lập California State University (CSU) với học phí cạnh tranh và thủ tục đơn giản đã và đang tạo ra nhiều nhân tài và nhiều nhà lãnh đạo, cũng như tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm cao nhất cho tiểu bang California.

Hệ thống Đại học bang California (gọi tắt là Cal State hoặc CSU) bao gồm 23 trường thành viên và 8 trung tâm trực thuộc, với hơn 475,000 sinh viên theo học, gần 50,000 giảng viên và nhân viên - được xem là hệ thống giáo dục ĐH công lập lớn nhất Hoa Kỳ. Cựu sinh viên của CSU ngày nay đã lên đến hơn 3 triệu người.

 

Những điểm nổi bật của CSU: là hệ thống đại học có tính đa dạng cao về sắc tộc, nền kinh tế phát triển mạnh, phong phú bậc đào tạo, đa dạng ngành nghề, và trải dài trên toàn bang với hơn 800 dặm.

Hiệp hội các trường Đại học bang California đem đến cho học sinh Việt Nam cơ hội tìm hiểu và theo học tại một trong 4 trường của CSU: 
• California State University, Bakersfield - Thành phố Bakersfield
• California State University, Monterey Bay - Thành phố Monterey Bay
• California State University San Marcos - Thành phố San Marcos
• California State University, Stanislaus - Thành phố Stanislaus

 

 

1. California State University, Bakerfield

 

California State University, Bakersfield (CSUB) tọa lạc ngay vùng trung tâm California - thung lũng San Joaquin, một nơi kết hợp hoàn hảo giữa công nghiệp và nông nghiệp. Ở giữa thung lũng là thành phố Bakersfield - một thành phố nhỏ kiểu Mỹ, chi phí sinh hoạt hợp lý với 350.000 dân. Do ở vị trí trung tâm nên Bakersfield chỉ cách các thành phố như Los Angeles, Hollywood, San Francisco và San Diego vài giờ lái xe. Khi sống ở California, bạn sẽ không bao giờ cảm thấy xa lạ với những bãi biển, rặng núi, những hoạt động trượt tuyết, bơi lội.

 

CSU Bakersfield là trường Đại học duy nhất trong hệ thống các trường đại học công lập phía Tây dãy Rockies được phép đào tạo chương trình Dầu khí Địa chất.  Trực thuộc Trung Tâm Công nghệ Địa chất, chương trình này là nguồn tư liệu đào tạo hiện đại và tiên tiến nhất dành cho sinh viên ngành dầu khí địa chất và các chuyên gia trong lĩnh vực dầu mỏ. Bakersfield là một trong những thành phố nổi tiếng với ngành nông nghiệp và khai thác chế biến dầu khí.


#4 Đại học khu vực phía Tây (U.S. News & World Report)

#10 Trường đại học có giá trị kinh tế nhất nước Mỹ (The Economist)

#2 Cơ hội nghề nghiệp cho các Kỹ sư tại Bang California

#326 Chương trình Kinh tế bậc Đại học

 

Tổng cộng: $29.935

 

2. California State University, Monterey Bay

 

Được thành lập năm 1994, California State University, Monterey Bay (CSUMB) là thành viên trẻ nhất trong hệ thống 23 trường Đại học bang California và nằm trên địa điểm của căn cứ quân sự ngừng hoạt động Fort Ord ở Monterey County, California.

 

Hai dự án của trường - chương trình Math Huge và chương trình CSIT-in-3 cùng hợp tác phát triển với trường Hartnell đã thành công ngoài sức tưởng tượng, cùng với giải thưởng mà CSUMB giành được và tổng giá trị tiền thưởng 8 triệu đô la cho những sáng kiến của họ. Một thỏa thuận hợp tác với NASA cũng có nghĩa là trường sẽ cùng tham gia vào một số dự án nghiên cứu, bao gồm giám sát rạn san hô và mô hình hóa các-bon.

 

 

Cal State Monterey Bay cung cấp cho hơn 8.000 sinh viên một cơ hội tuyệt vời khi được học tập tại cơ sở của trường ngay khu dân cư, cách một dặm từ bờ biển Vịnh Monterey xinh đẹp. Các lớp học với số lượng ít, đào tạo 23 chuyên ngành bậc đại học và 6 chuyên ngành bậc sau đại học, giúp mỗi sinh viên nhận được sự quan tâm tận tình từ giảng viên của mình.

 

#47 Đại học khu vực phía Tây

#10 Các trường Đại học công lập (US News)

#2 Tỷ lệ chấp nhận hồ sơ nhập học của trường

 

Tổng cộng: $34,750

 

3. California State University, San Marcos

 

California State University, San Marcos là trường ĐH công lập, được thành lập vào năm 1989, tọa lạc tại phía Bắc San Diego County  – trung tâm của miền Nam California xinh đẹp.

 

Khu học xá CSUSM nằm trong khu vực ngoại ô, an toàn, cách thành phố San Diego 50 km về phía Bắc và cách Los Angeles 150 km về phía nam. Từ trường, các bạn cũng có thể dễ dàng tham quan các địa điểm du lịch như Sở thú San Diego, Sea World, Disneyland, và Hollywood.

 

 

Cal State San Marcos chuẩn bị cho sinh viên trở thành những người học suốt đời và đóng góp hiệu quả cho toàn xã hội bằng cách giúp họ có được kiến thức và phát triển các kỹ năng và giá trị. Các lớp học với sĩ số nhỏ, mỗi sinh viên đều nhận được sự quan tâm, và được giảng dạy bởi các giáo sư là những chuyên gia trong các lĩnh vực tương ứng. Trường trang bị và sử dụng công nghệ hiện đại, và tất cả sinh viên đều dễ dàng truy cập vào máy tính và các tài khoản e-mail cá nhân. Thư viện cũng cung cấp nhiều nguồn tham khảo trên máy tính cùng với bộ sưu tập đầy đủ sách và tạp chí định kỳ. 

 

#76 Đại học khu vực phía Tây

# 25 Các trường Đại học Công lập tại Mỹ

#11 Về mức thu nhập cao sau khi tốt nghiệp

#21 Các trường Đại học và Cao đẳng khu vực miền Tây nước Mỹ về " Sự đầu tư tốt nhất"

 

Tổng cộng: $30,500

 

4. California State University, Stanislaus

 

California State University, Stanislaus, thường được gọi là Stan State, là trường đại học công lập và đa ngành. Tiền thân là đại học đào tạo chuyên ngành chuyên sâu, được thành lập vào năm 1957, sau khi chuyển khu học xá đến địa điểm như hiện tại vào năm 1965, trường kết hợp đào tạo cả chuyên ngành căn bản. Trường có hơn 9.000 sinh viên theo học tại hai địa điểm ở Central Valley - khu học xá xinh đẹp rộng 228 hecta ở Turlock và Trung tâm Stockton, nằm ở quận Magnolia lịch sử của thành phố. Stan State phấn đấu để trở thành một trung tâm hàng đầu về học tập , về sự theo đuổi trí thức, sự hoàn hảo trong nghệ thuật và giao lưu văn hoá vì một California với Central Valley lớn mạnh và hơn thế nữa. 

 

 

Stan State là lựa chọn tuyệt vời cho những sinh viên muốn học tập trong một môi trường thuận lợi, dễ dàng nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình và chu đáo từ giảng viên và nhân viên. Tại Stan State, sĩ số các lớp học rất nhỏ, với tỷ lệ sinh viên-giảng viên 22: 1, khu học xá của chúng tôi an toàn, và đa dạng các loại hình dịch vụ cho sinh viên.

 

Stan State nằm ở trung tâm bang California, tại một thành phố mà khả năng tiếp cận và khả năng chi trả là yếu tố cốt lõi thu hút sinh viên đến học. Đối với nhiều sinh viên quốc tế, đây là sự khởi đầu cho chuyến phiêu lưu ở California của họ.

 

#1 Các trường Đại học mang lại giá trị đầu tư tốt nhất (Money Magazine)

#5 Các trường Đại học và Cao đẳng khu vực miền Tây nước Mỹ về "Sự đầu tư tốt nhất"

#5 Trên cả nước về sự phát triển bền vững

#331 Chương trình Kinh doanh

 

Tổng cộng: $26,000

 

 

Sau khi được nhận vào học tại CSU, sinh viên sẽ được nhân viên từ Văn phòng Tuyển sinh hỗ trợ từng bước chuẩn bị khởi hành đến Mỹ. Nhân viên hỗ trợ sẽ cung cấp cho sinh viên chi tiết thông tin trước khởi hành, từ khâu tiến trình xin Visa Mỹ, và cung cấp một cái nhìn tổng quan những khó khăn khi đến nơi.

 


Văn phòng tuyển sinh sẽ trợ giúp:
+ Quy trình và các bước nộp đơn xin Visa
+ Hướng dẫn đăng ký nhà ở
+ Dịch vụ đưa đón học sinh tại sân bay
+ Hướng dẫn chuẩn bị hành lý
+ Những giấy tờ yêu cầu
+ Bài kiểm tra đầu vào của trường
+ Chương trình định hướng đặc biệt

 

 

 

#4

 

 

 

Tag: california,CSU ,Bakerfield,Monterey Bay,San Marcos,Stanislaus,aae