American University

TỔNG QUAN
HỌC THUẬT

Thành lập năm 1893, American University (AU) nằm tại thủ đô Washington D.C. Hàng năm trường đón nhận hơn 7,000 sinh viên đến từ khắp các bang của nước Mỹ và hơn 125 quốc gia trên thế giới.

Washington D.C là trung tâm chính trị - xã hội của nước Mỹ với vô số viện bảo tàng, nhà hàng, câu lạc bộ và những sự kiện diễn ra quanh năm. Chính lợi thế về vị trí của AU đã mang đến cho sinh viên môi trường học tập hiện đại, kiến thức chuyên sâu lẫn nhiều trải nghiệm thực tế. Sinh viên AU được đánh giá là một trong những tập thể hoạt động chính trị năng động nhất quốc gia và có hơn 200 tổ chức, câu lạc bộ sinh viên đang hoạt động trong trường.
Trường có 69 chương trình cử nhân, 73 chương trình thạc sĩ và 11 chương trình tiến sĩ. Trong lịch sử hơn 120 năm phát triển, đã có 6 tổng thống Mỹ tham gia vào ban quản trị. Đặc biệt, Tổng thống Kenedy và Tổng thống Obama đã từng ghé thăm và phát biểu tại đây. AU đào tạo nên nhiều chính trị gia và các nhà ngoại giao đóng vai trò quan trọng trên thế giới.

Tại AU, sinh viên nỗ lực phát triển cộng đồng, học cách tạo ra sự thay đổi và giải quyết những vấn đề quan trọng - từ chăm sóc sức khỏe đến nhân quyền, từ kinh tế toàn cầu đến môi trường - thông qua thực tập, tình nguyện, dự án cộng đồng và du học ngắn hạn.

Bậc đào tạo: + Đại học

                       + Sau Đại học

Các ngành nổi bật:

Quan hệ quốc tế

Quản trị kinh doanh

Chính trị học và nhà nước

Truyền thông đại chúng

Kinh tế

Luật quốc tế

Chính sách công