California State University Long Beach

TỔNG QUAN
HỌC THUẬT
TUYỂN SINH

LỊCH SỬ THÀNH LẬP VÀ VỊ TRÍ

California State University Long Beach là trường đại học công lập được thành lập từ năm 1949 có khuôn viên tọa lạc tại thành phố biển Long Beach thuộc tiểu bang California. Trường hiện có hơn 35,000 sinh viên đang theo học và là một trong những trường đại học lớn nhất trong hệ thống 23 trường đại học công lập bang California.

 

Khuôn viên của trường rộng 320 mẫu anh (130 ha) nằm trong thành phố biển Long Beach. Trường chỉ cách bờ biển khoảng hơn 1 km với cảnh quan tuyệt đẹp đặc trưng của bang California. Long Beach là thành phố lớn thứ 5 của tiểu bang, cách trung tâm thành phố Los Angeles – Kinh đô giải trí của thế giới khoảng 30 km về phía nam. Thành phố Long Beach còn nằm giáp với quận Cam về phía nam, nơi có đông người Việt sinh sống nhất tại nước Mỹ. Ngoài ra Long Beach còn là một trong những thành phố có tính đa dạng về mặt chủng tộc nhất của nước Mỹ, tạo cơ hội cho sinh viên theo học tại đây được hòa mình vào một không gian đa văn hóa và màu sắc.

 

GIÁO DỤC ĐA DẠNG LẤY SINH VIÊN LÀM TRUNG TÂM

Trường đại học bang California tại Long Beach có một nền giáo dục đa dạng, lấy sinh viên làm trung tâm trong chiến lược giảng dạy cùng phương châm hướng đến đẳng cấp giáo dục toàn cầu. Cung cấp nhưng chương trình học chất lượng, đảm bảo giá trị trong đào tạo đại học và sau đại học thông qua sự xuất sắc, nhiệt huyết trong nghiên cứu, giảng dạy, sáng tạo phục vụ sinh viên California và các sinh viên đến từ bất cứ đâu trên thế giới.

 

Là một trong 5 trường đại học toàn diện lớn nhất miền Tây, với 8 trường trực thuộc đào tạo các bậc đại học và sau đại học, trường cung cấp 80 chương trình đào tạo đại học với thế mạnh ở các ngành học: nghệ thuật, giáo dục, kinh doanh, kỹ thuật, sức khỏe, khoa học tự nhiên, toán học… Ban giảng viên của trường có tổng số 2,238 người với 36,7% là giảng viên thường xuyên. Đội ngũ giáo sư của trường nổi tiếng và được công nhận rộng rãi bởi sự sáng tạo trong giảng dạy, các hoạt động nghiên cứu cùng với các kết quả nổi bật trong việc áp dụng công nghệ tiên tiến trong giảng dạy, góp phần nâng cao hiệu quả học tập của sinh viên.

Một số xếp hạng nổi bật của trường (US News & World Report):

+ Top 5% các trường đào tạo Kinh doanh toàn cầu được chứng nhận AACSB

+ Xếp hạng #13 trong số 744 trường đại học về "Best Colleges For your Money" (Money Magazine 2019). Mức lương trung bình sau khi tốt nghiệp sinh viên nhận được là $51,100 (PayScale)

+ Xếp hạng #20 Đại học hàng đầu khu vực phía Tây (U.S. News & World Report)

+ Xếp hạng #153 "Best Undergraduate Engineering Program” (U.S. News & World Report)

Lớp học ở California State University Long Beach có tỷ lệ sinh viên:giảng viên là 24:1 với số lớp học dưới 50 sinh viên chiếm 90,2%. Không những có được những sự lựa chọn đa dạng về ngành học từ nghệ thuật, khoa học tự nhiên đến y tế, sức khỏe… sinh viên trường CSULB còn có nhiều cơ hội được vận dụng thực hành những kiến thức tích lũy của mình thông qua rất nhiều hoạt động cộng đồng, hoạt động sáng tạo, thực tập và các chương trình nghiên cứu quốc tế. Rất nhiều sinh viên tốt nghiệp tại CSULB đã có được những thành công trong sự nghiệp, đồng góp lớn cho công đồng, xã hội nhờ những giá trị đào tạo được thừa hưởng trong quá tình học tập tại đây.

HỌC PHÍ PHẢI CHĂNG

Là trường đại học thuộc bang California, một trong những tiêu bang phát triển nhất nước Mỹ nhưng CSULB lại có mức học phí và sinh hoạt phí ở mức hợp lý đối với sinh viên quốc tế. Mức học phí dành cho sinh viên quốc tế theo học chương trình đại học tại trường ở vào khoảng $ 12,140/năm và mức sinh hoạt phí là $ 11,880. Ngoài ra trường cũng dành khá nhiều suất học bổng cho sinh viên xuất sắc khi đăng ký nhập học tại trường. Trong kỳ nhập học năm 2014, 72% sinh viên nhập học đã nhận được những suất học bổng và hỗ trợ tài chính tùy vào thành tích học tập và điều kiện chi trả cho việc học tập.

Mức tỷ lệ chấp nhận hồ sơ nhập học của trường là 36,1%. Đối với những học sinh xuất sắc, để tìm kiếm cho mình một mức học bổng tốt khi theo học tại CSULB, học sinh cần chuẩn bị tốt nhất cho bài thi SAT hoặc ACT để tạo sự khác biệt cho hồ sơ của mình, thời hạn nộp điểm thi SAT và ACT là vào cuối tháng 10 hoặc trước tháng 12.

 

TUYỂN SINH

Hạn chót nộp đơn CT chính khóa:

Mùa thu: 01/04

Mùa xuân: 01/10

Học phí:

Đại học: $17,130

Sau Đại học: $15,396 - $16,260

Sinh hoạt phí: $18.494

Yêu cầu tiếng Anh:

TOEFL 61

IELTS 5.5 mỗi kỹ năng

TRƯỜNG CÙNG BANG

California State University Bakersfield
CALIFORNIA STATE UNIVERSITY, NORTHRIDGE
UNIVERSITY OF SAN DIEGO
SAN FRANCISCO STATE UNIVERSITY
CALIFORNIA STATE UNIVERSITY - STANISLAUS
SAN JOSE STATE UNIVERSITY
CALIFORNIA STATE UNIVERSITY - MONTEREY BAY
NEW YORK FILM ACADEMY
THE LOS ANGELES FILM SCHOOL
UNIVERSITY OF REDLANDS
CALIFORNIA STATE UNIVERSITY, SAN MARCOS
Hotline: 091 916 4243