Manhattan College

TỔNG QUAN
HỌC THUẬT
TUYỂN SINH

Trường Đại học Manhattan được thành lập vào năm 1853 do Dòng Sư Huynh Các Trường Tôn Giáo (hay còn được gọi là Dòng La San), linh mục Saint John Baptist đã bắt đầu việc giảng dạy công giáo tại đây. Nhiệm vụ của trường là tập trung vào chất lượng giáo dục cho sinh viên và dịch vụ Thánh Lễ của người dân xung quanh. Manhattan College không chỉ mang đến cho sinh viên nền giáo dục khai phóng với sự tập trung cụ thể vào các ngành thuộc lĩnh vực khoa học - nghệ thuật mà còn đào tạo chuyên sâu về lĩnh vực kinh doanh, giáo dục, y tế và kĩ thuật. Khu học xá an toàn của trường năm trên khuôn viên rộng 22 mẫu Anh và có kí túc xá đảm bảo đủ chỗ ở cho sinh viên trong 4 năm học.

Manhattan College nằm ở quận Bronx, trong phạm vi thành phố New York. Trường chỉ cách trung tâm Manhattan 35 phút tàu điện ngầm. Xung quanh trường có rất nhiều nhà hàng, cửa hàng và công viên Van Cortlandt, một trong những công viên lớn nhất New York. Sinh viên có những trải nghiệm văn hóa thú vị và đáng nhớ tại thành phố New York, đồng thời tham gia vào các hoạt động thể thao ngoài trời tại Van Cortlandt như bóng chày, điền kinh, gôn, chạy việt dã...

Được thành lập theo truyền thống Lasallian, Manhattan đã đào tạo ra những sinh viên tốt nghiệp xuất sắc, những người không chỉ đạt được sự nghiệp thành công mà còn có tác động tích cực đến thế giới. Hệ thống giáo dục Jasper đổi mới được xây dựng trên một nền tảng khai phóng chặt chẽ và kết hợp với thực hành, kiến thức kỹ thuật tiên tiến, phù hợp với sự phát triển của thế giới. Với lịch sử, niềm tin và sự lãnh đạo mạnh mẽ, Manhattan tiếp tục vươn lên trong bảng xếp hạng quốc gia.

Manhattan College cung cấp hơn 100 chương trình trong lĩnh vực nghệ thuật, kinh doanh, giáo dục, y tế, kỹ thuật và khoa học. Bạn khó tìm được một trường đại học chỉ với 4,000 sinh viên mà có chương trình đào tạo phong phú như thế. Mặc dù nghệ thuật là phân khoa lớn nhất của trường nhưng kỹ thuật mới là chương trình được biết đến nhiều nhất, xếp hạng 38 tại Mỹ. Trường được biết đến với chương trình giảng dạy rất nghiêm ngặt, giáo viên tận tình, công nghệ hiện đại. Theo tạp chí Forbes (2016), Manhattan College được đánh giá top 100 Trường Đại học Mỹ có giá trị để đầu tư giáo dục. 

Điểm nổi bật: 

Sinh viên Manhattan có một lợi thế đặc biệt khi tìm việc do trường nằm ngay trong thành phố New York và vô số các công ty đặt trụ sở tại đây. Hơn một nửa sinh viên tìm được việc thực tập và nhiều bạn được nhận vào làm chính thức sau khi tốt nghiệp.

Sinh viên được tham dự các lớp học thực tế tại phố Wall, Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Hoa Kỳ và Liên Hiệp Quốc.

Song song với việc hoàn thành chương trình cử nhân, sinh viên khoa kỹ thuật có thể tham dự các lớp sau đại học trong năm cuối tại Manhattan College và có thể lấy bằng thạc sĩ chỉ với thêm một năm học. Chương trình Cử nhân Kinh doanh / MBA cho phép sinh viên có hai bàng trong vòng 5 năm.

Chương trình Anh ngữ Chuyên sâu dành cho sinh viên quốc tế có 6 cấp độ từ sơ cấp, trung cấp đến cao cấp. Sinh viên học trong các lớp quy mô nhỏ, mỗi cá nhân đều được quan tâm và nhận được sự hỗ trợ từ thầy cô, bạn bè.

Xếp hạng:

#17 Đại học hàng đầu khu vực phía Bắc (U.S. News & World Report)

#58 Chương trình đào tạo Kỹ thuật bậc đại học (U.S. News & World Report)

#3 Top 50 trường đại học mang lại giá trị tốt nhất (Money Magazine )

Top 1% các trường đại học có tỷ lệ đầu tư hiệu quả nhất (Affordable Colleges Online)

Được thẩm định và công nhận bởi:

Ủy ban Kiểm định Giáo dục Đại học các Tiểu bang Miền Trung (MSCHE)

Hội đồng Chứng nhận về Công nghệ Kỹ thuật (ABET)

Hội đồng Kiểm định Đào tạo Giảng viên (TEAC)

Hiệp hội Phát triển Giảng dạy Doanh thương bậc Đại học (AACSB)

Các khóa học nổi bật:

Kinh doanh

Kỹ thuật xây dựng

Truyền thông

Quản trị

Marketing

Sư phạm mầm non

Sinh học

Tâm lý học


Mô hình trường: Đại học tư thục

Hạn chót nộp đơn CT chính khóa:

+ Mùa xuân: 01/12

+ Mùa thu: 01/3

Học phí:

+ Tiếng Anh: $4,250/15 tuần

+ Đại học: $36,900

+ Sau Đại học: $1,025/tín chỉ

TRƯỜNG CÙNG BANG

State University of New York at Oswego
State University of New York at Potsdam
Canisius College
MERCY COLLEGE
KEUKA COLLEGE
STATE UNIVERSITY OF NEW YORK AT BUFFALO STATE
State University of New York at Oneonta
State University of New York at New Paltz
STATE UNIVERSITY OF NEW YORK AT BROCKPORT
State University of New York at Old Westbury
THE COLLEGE OF SAINT ROSE
WELLS COLLEGE
ALFRED UNIVERSITY
MONROE COLLEGE
State University of New York at Albany
Hotline: 091 916 4243