Oregon State University

TỔNG QUAN
HỌC THUẬT
TUYỂN SINH

BỀ DÀY TRUYỀN THỐNG 

Trường Đại học Oregon State University (OSU) được thành lập vào năm 1868 với bề dày lịch sử hơn 100 năm. Tọa lạc tại thành phố Corvallis thuộc bang Oregon và cách trung tâm kỹ thuật cao Portland khoảng 90 phút lái xe. Oregon là một trong những bang có cảnh quan thiên nhiên đẹp và khí hậu ôn hòa nhất nước Mỹ với đường bờ biển Thái Bình Dương dài, dãy Cascade và dòng sông Colombia.

Bang Oregon được xếp trong nhóm 5 thành phố có trình độ dân trí cao nhất nước Mỹ và là một trong những nơi đáng sống của thế giới. Bang Oregon cũng là một trong những địa điểm mua sắm nổi tiếng nhất tại Mỹ với nhiều cửa hàng mua sắm miễn thuế có giá thành vừa phải và nhiều cửa hàng thời trang nổi tiếng.

Oregon nằm trên duyên hải Thái Bình Dương giữa tiểu bang Washington ở phía Bắc, California ở phía Nam, Nevada ở phía Đông Nam và Idaho ở phía Đông. Oregon nổi tiếng với nhiều kì quan thiên nhiên đẹp và đa dạng bậc nhất nước Mỹ với nhiều bãi biển đầy cảnh sắc và lộng gió, các núi lửa của dãy Cascade phủ tuyết và gồ ghề, những cánh rừng rậm xanh quanh năm và các hoang mạc trên cao nằm khắp phần lớn phía đông của tiểu bang. Không khí trong lành, thời tiết ôn hòa lý tưởng quanh năm và cộng đồng dân cư an toàn khiến cho Oregon trở thành một trong những nơi đáng sống nhất tại Mỹ.


Thành phố Corvallis nằm tại bang Oregon là thành phố trung tâm phía Tây của bang. Corvallis được xếp hạng 48 trong 100 thành phố đáng sống và khởi nghiệp (Fortune Small Business) xếp hạng 3 những thành phố hỗ trợ tốt nhất cho sinh viên. Ngoài ra bạn còn có thể được tận hưởng ''màu xanh'' của thành phố vì nó nằm trong danh sách 10 thành phố sử dụng xe đạp nhiều nhất nước Mỹ. Phương tiện giao thông công cộng hoàn toàn miễn phí ở phía trong thành phố và đặc biệt là người dân không sử dụng túi nylon để bảo vệ môi trường.

 


 

XẾP HẠNG CỦA TRƯỜNG

Top 40 các trường đại học công lập của Hoa Kỳ (nằm trong số 1,705 trường được xếp hạng) đạt được Hạng 1 của Tổ chức Carnegie về các Hoạt động Nghiên cứu Cấp cao và Hoạt động hướng tới Cộng đồng

Nằm trong số 80 trường đại học hàng đầu ở Mỹ và 200 trường đại học hàng đầu Thế giới (Academic Ranking of World Universities Rankings)

Đứng thứ 70 trong số các Trường công hàng đầu và 138 trong Bảng Xếp hạng các Trường Đại học Quốc gia (US News and World Report, 2014)

Nằm trong số 44 trường đại học công "Best Buy” (cạnh tranh tốt nhất) ở Mỹ, Ca-na-đa và Anh (The Fiske Guide to Colleges 2016)

Các chuyên ngành được xếp thứ hạng cao của0 trường bao gồm: Kỹ sư hóa (#82), Kỹ sư xây dựng (#43), Kỹ sư Hạt nhân (#12), Khoa học Môi trường (#48), Dược (#39), Bác sỹ thú y (#26)…

Với hơn 200 chương trình bậc Đại học và 80 chương trình bậc Sau đại học. Trường hiện đang có 28,886 sinh viên đang theo học, trong đó có 3,884 sinh viên quốc tế đến từ khắp các quốc gia trên thế giới.

Đội ngũ giảng viên với kiến thức chuyên môn sâu cũng là một trong những đặc điểm làm nên tên tuổi của trường, các giảng viên bao gồm nhiều giáo sư nổi tiếng tại Mỹ về các công trình nghiên cứu và giảng dạy. Sự kết hợp này cùng với cơ sở vật chất hiện đại được đầu tư đúng mức từ trường mang lại cho các sinh viên một môi trường học tập mang tầm cỡ thế giới.

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

Tiếng Anh học thuật giúp sinh viên hoàn thiện kỹ năng tiếng Anh trước khi bước vào chương trình chính khóa.

Chương trình quốc tế đại học năm 1 (Undergraduate Pathway): Dành cho sinh viên chưa đủ điều kiện đầu vào hoặc muốn có bước đệm vững chắc trước khi vào chương trình Cử nhân tại OSU. Hoàn thành chương trình này, sinh viên sẽ vào năm 2 đại học, độ dài khóa học để lấy bằng Cử nhân không đổi (4 năm).

Chương trình chuyển tiếp Thạc sỹ (Graduate Pathway): Dành cho các bạn sinh viên chưa có đủ điều kiện đầu vào ngay chương trình chính hoặc các bạn muốn có một bước đệm vững chắc trước khi vào chương trình Thạc sĩ tại OSU. Ngoài kiến thức học thuật, sinh viên sẽ được bồi dưỡng thêm tiếng Anh và luyện thi GMAT/ GRE. Tùy vào từng ngành, sinh viên sẽ tích luỹ được tối đa 12 tín chỉ Thạc sĩ sau khi hoàn thành chương trình chuyển tiếp Thạc sỹ.

CHUYÊN NGÀNH NỔI BẬT: 

                Các chuyên ngành kinh doanh

                Khoa học máy tính 

                Kỹ thuật 

                Chính sách công 

                Nông lâm nghiệp 

                Khoa học tự nhiên & xã hội 

                Dược

                Nghiên cứu 

                Fashion Merchandising 

                Khoa học môi trường  

Đối với các bạn sinh viên quốc tế chưa đáp ứng đủ các yêu cầu về tiếng Anh (TOEFL/ IELTS) hoặc các bài thi kĩ năng (GRE/GMAT), hoặc có kết quả học trước đó không đủ điều kiện vào học trực tiếp chương trình Đại học hoặc Thạc sỹ, các bạn có thể chọn tham dự khóa học quốc tế đại học năm 1hoặc Chuyển tiếp Thạc sĩ tại trung tâm INTO OSU. Đây là một trong những bước đệm quan trọng để sinh viên có nền tảng vững chắc cho những năm học sau tại Đại học Oregon State.

Các cuộc khảo sát thường niên tại Đại học Oregon State cho thấy sinh viên quốc tế đã từng tham dự các khoá Chuyển tiếp của INTO có kết quả học tốt hơn so với những sinh viên vào thẳng chương trình học chính tại các trường Đại học.

Đến với INTO Oregon State University, sinh viên sẽ được tạo điều kiện tối đa để có thể đạt được kết quả học tập tốt nhất với nhiều dịch vụ tiện ích từ hỗ trợ trong học tập cho đến dịch vụ chăm sóc y tế.

LỊCH KHAI GIẢNG CỦA TRUNG TÂM INTO TẠI ĐẠI HỌC OREGON

Tiếng Anh: Tháng 12, 3, 6, 9

Chương trình Cử nhân và Thạc sĩ: Tháng 12, 3 & 9

HỌC PHÍ

Chương trình Tiếng Anh: 5,750 USD/kỳ

Chương trình quốc tế đại học năm 1: 29,910 USD/năm

Chương trình Cử nhân: 29,343 USD/năm

Chương trình Chuyển tiếp Thạc sĩ: 29,910 USD/năm

Chương trình Thạc sĩ: 24,993 USD/năm (tùy ngành)

Bên cạnh đó sinh viên theo học chương trình tiếng Anh học thuật và sinh viên năm nhất sẽ sống trong ký túc xá của trường trong 2 kỳ liên tiếp của năm thứ nhất. Sau khi chuyển tiếp vào năm 2 chương trình đại học, các sinh viên có thể tự do lựa chọn hình thức chỗ ở cho mình.

Ngoài ra, du học sinh còn có cơ hội nhận học bổng từ 1.000 USD đến 6.000 USD cho các chương trình quốc tế đại học năm 1 và chuyển tiếp Thạc sỹ.

Hotline: 091 916 4243