SAN JOSE STATE UNIVERSITY

TỔNG QUAN
HỌC THUẬT
TUYỂN SINH

Thành lập vào năm 1857, trường Đại học San Jose State (San Jose State University – SJSU) là trường đại học công lâu lớn và toàn diện nằm ở trung tâm San José và Thung lũng Silicon. Là trường đại học lâu đời nhất ở California, SJSU là sự kết hợp giữa truyền thống và đổi mới, các chuyên ngành đã từng đoạt giải thưởng, chương trình tiên tiến và những giảng viên có tầm nhìn từ các công ty như Google, Apple, Cisco và Adobe. Nhiều sinh viên của SJSU đã và đang thực tập tại các công ty lớn như vậy ở Silicon Valley

 

SJSU tọa lạc tại Thung lũng Silicon, California – nơi có khí hậu ôn hòa suốt năm với 300 ngày nắng ấm. Bãi biển Santa Cruz và Carmel cùng với quan cảnh thành phố San Francisco và Berkeley chỉ cách trường vài giờ. Khu vực trường cũng chỉ các những ngọn núi khoảng 3 giờ, giúp cho các sinh viên có thể tham gia leo núi, trượt tuyết vào mùa đông.

 

 

Đặc điểm nội bật:
 
Cơ hội việc làm
Những mối quan hệ giữa SJSU và các công ty toàn cầu sẽ mang đến cho sinh viên nhiều cơ hội mà không phải trường đại học nào cũng có được. Nhiều sinh viên thực tập tại các công ty tại bang như Cisco, Google, Apple, IBM và eBay.

Chi phí hợp lý
Học phí thấp hơn 40% so với những trường đại học ở Bang California khác, nhưng chất lượng luôn đi đầu và vượt trội hơn ở nhiều mặt.

Môi trường gần gũi
Cộng đồng người Việt tại trường và ngoài trường rất đông đúc, giúp sinh viên người Việt có thể trao đổi và chia sẽ những thông tin cần thiết. Đặc biệt các bạn sinh viên có thể tham gia các hoạt động của người Việt.

Hoạt động đa dạng
SJSU có hơn 450 tổ chức sinh viên. Từ học thuật đến danh dự, câu lạc bộ thể thao, văn hóa và chủng tộc, các hội nam sinh và hội nữ sinh.

 

SJSU là trường đại học công lập lâu đời nhất bang California và cung cấp hơn 134 chuyên ngành cử nhân và thạc sĩ. Trong đó có những chương trình được xếp hạng cao trên cả nước. Đại học San Jose State có bề dày truyền thống trên 100 kinh nghiệm và đào tạo với các chuyên ngành lâu đời, uy tín, và chất lượng như: kiến trúc, khoa học & nghệ thuật, quản trị kinh doanh, khoa học nhân văn & giáo dục, kỹ thuật, báo chí & truyền thông đại chúng, luật.
 

Mô hình trường: Đại học công lập

Yêu cầu tiếng Anh: 

Các ngành không thuộc lĩnh vực kỹ sư: 61 TOEFL, 6.0 IELTS, hay 44 PTE

Các ngành kỹ sư: 80 TOEFL, 6.0 IELTS, 53 PTE

Điểm SAT hay ACT (không bắt buộc, nhưng được khuyên khi ứng tuyển)

 

Các ngành nổi bật:

Kĩ sư phần mềm

Công nghệ thông tin

Quản trị kinh doanh

Quảng cáo/Báo chí

Thiết kế Đồ họa

Hóa sinh/Điều dưỡng

Kĩ sư Điện tử/Cơ khí

Học phí:

ELS: $2,000 – $7,000/ khóa

Đại học: $16,379

Sau đại học: $15,445


 

TRƯỜNG CÙNG BANG

SAN FRANCISCO STATE UNIVERSITY
California State University Long Beach
CALIFORNIA STATE UNIVERSITY - STANISLAUS
California State University Bakersfield
CALIFORNIA STATE UNIVERSITY - MONTEREY BAY
UNIVERSITY OF REDLANDS
THE LOS ANGELES FILM SCHOOL
CALIFORNIA STATE UNIVERSITY, NORTHRIDGE
NEW YORK FILM ACADEMY
UNIVERSITY OF SAN DIEGO
CALIFORNIA STATE UNIVERSITY, SAN MARCOS
Hotline: 091 916 4243