THE UNIVERSITY OF ILLINOIS AT CHICAGO

TỔNG QUAN
HỌC THUẬT
TUYỂN SINH

Thành lập từ năm 1965, University of Illinois at Chicago là trường đại học Công lập lớn nằm giữa trung tâm thành phố Chicago và sát cạnh bờ hồ Michigan - một trong ngũ đại hồ. Trường hiện đang là nơi học tập và nghiên cứu của hơn 29,000 sinh viên đại học, sau đại học, nghiên cứu sinh... đến từ hơn 50 bang trên toàn nước Mỹ và hơn 100 quốc gia trên toàn thế giới. Tại UIC, đội ngũ giáo sư, giảng viên và nhân viên của trường luôn làm việc với phương châm tạo nên một sự trải nghiệm toàn diện cho các học sinh Quốc tế về một môi trường giáo dục mang đậm phong cách Mỹ.

University of Illinoise at Chicago

Nằm ở trái tim của thành phố Chicago, một trong những thành phố sôi động và sầm uất nhất nước Mỹ, sinh viên Quốc tế sẽ thực sự cảm nhận được những chuyển động không ngừng của nền kinh tế Mỹ hiện đại và sáng tạo. Chicago còn được biết đến là điểm đến tấp nập của hệ thống giáo dục bậc cao khi nơi đây đang là nơi theo học của hơn 250,000 học sinh, sinh viên từ khắp nước Mỹ cũng như trên thế giới tại hơn 50 trường Cao Đẳng, Đại học. Nổi bật trong số đó, UIC là trường đại học có quy mô lớn nhất tại thành phố Chicago. 


Xung quanh trường UIC là hệ thống giao thông công cộng phát triển hiện đại giúp cho sinh viên có thể dễ dàng khám phá thành phố Chicago sôi động. Điều thú vị về Chicago đó là một thành phố mang tất cả những dáng dấp của một đô thị điển hình nước Mỹ, bạn có thể đạp xe trên cung đường sát ven hồ Michigan và ngắm nhìn những tòa nhà chọc trời phản chiếu dưới mặt hồ, bạn cũng có thể thưởng thức các món ăn Mexico, tham gia concert tại Millenium Park hoặc ghé thăm những viện bảo tàng có tầm cỡ quốc tế trong thành phố. Sinh sống và học tập tại một thành phố Chicago sẽ khiến bạn không ngừng vận động, khám phá theo dòng chảy sôi động của đô thị này. Thành phố Chicago còn là nơi làm việc của những công ty, tập đoàn đa quốc gia hàng đầu thế giới trong nhiều lĩnh vực khác nhau mở ra cơ hội thực tập và làm việc cho tất cả các sinh viên theo học tại đây. 

thành phố Chicago

Các bạn học sinh Việt Nam chắc chắn không hề xa lạ với hình ảnh về thành phố này, khi nó là bối cảnh của rất nhiều bộ phim bom tấn trên màn ảnh rộng như: Transformer, Superman, Batman & Superman... Chỉ với từ khóa ''explore Chicago'', các bạn có thể tìm thấy hơn 600,000 kết quả trên youtube.

The University of Illinois at Chicago được xếp hạng 152 trong các trường đại học Quốc gia, hạng 70 trong top các trường đại học Công lập hàng đầu nước Mỹ. Với 15 trường trực thuộc, UIC cung cấp 83 chương trình bậc đại học, 93 chương trình Thạc sĩ và 64 chương trình Tiến sĩ được giảng dạy bởi đội ngũ giảng viên 2,821 giáo sư, tiến sĩ đầy tâm huyết và kinh nghiệm. 

Học sinh có thể chọn học các nhóm chuyên ngành đa dạng như:

1. Nghệ thuật và nhân học: School of Literatures, Cultural Studies and Linguistics; College of Architecture, Design and the Arts; College of Education; College of Liberal Arts & Sciences.

2. Khoa học xã hội và khoa học cơ bản: College of Liberal Arts and Sciences

3. Kinh doanh: College of Business Administration

4. Kỹ thuật và máy tính: College of Engineering; College of Liberal Arts & Sciences

5. Y khoa: College of Applied Health Sciences; College of Dentistry; College of Medicine; College of Nursing; College of Pharmacy; School of Public Health; Jane Addams College of Social Work

6. Quy hoạch đô thị: College of Urban Planning & Public Affairs 

Điều khác biệt ở UIC đó là tính linh hoạt trong quá trình học, bạn có thể thay đổi chuyên ngành học của mình để khám phá nhiều hơn về bản thân, tìm ra đam mê thực sự và con đường sự nghiệp mà bạn muốn theo đuổi. Bên cạnh đó, UIC có một đội hỗ trợ dành cho các bạn sinh viên Quốc tế, các bạn sẽ được hỗ trợ đưa đón sân bay, mở tài khoản ngân hàng, chuẩn bị sim điện thoại di động... ngoài ra trong quá trình học tập các bạn sinh viên Quốc tế cũng sẽ nhận được những lời khuyên học tập, gia sư giúp các bạn theo học các chương trình trên lớp, định hướng nghề nghiệp...

XẾP HẠNG NỔI BẬT:

# 77 Chương trình Kinh doanh 

# 63 Chương trình kỹ sư

# 48 Chương trình đào tạo ngành Giáo dục

# 51 Chương trình đào tạo dược sĩ

# 60 Khoa học máy tính

# 76 Hóa học

HỌC PHÍ VÀ SINH HOẠT PHÍ: 

Để theo học tại UIC, mức chi phí của sinh viên Quốc tế sẽ bao gồm: 

Học phí: $ 29,500

Sinh hoạt phí (chỗ ở và ăn uống): $ 10,222 - $ 14,242

Bảo hiểm: $ 1,750

Tổng cộng: $ 41,472 - $ 45,492

ĐIỀU KIỆN ĐẦU VÀO:

GPA: 3.0

IELTS: 6.5 hoặc TOEFL 80

THỜI HẠN NỘP HỒ SƠ:

Kì nhập học mùa Xuân: 4/12

Kỳ nhập học mùa Hè: 9/4

Kỳ nhập học mùa Thu: 21/7

CHƯƠNG TRÌNH DỰ BỊ ĐẠI HỌC

Shorelight Education phối hợp cùng UIC mở ra cơ hội học tập cho các bạn học sinh không đủ điệu đầu vào trực tiếp, hoặc không tự tin theo học chương trình chính thức. Các bạn theo học chương trình dự bị đại học sẽ được các cố vấn học tập của Shorelight hỗ trợ sát sao về tiếng Anh, kiến thức học thuật, trang bị những kỹ năng, sinh hoạt và làm quen văn hóa trong năm đầu tiên tại trường. Khóa dự bị trong năm học đầu tiên sẽ xây dựng cho học sinh một nền tảng vũng chắc để đảm bảo quá trình học tập của mình trong suốt các năm học tiếp theo.


TRƯỜNG CÙNG BANG

GREENVILLE UNIVERSITY
CONCORDIA UNIVERSITY CHICAGO
North Park University
ELMHURST COLLEGE
MCKENDREE UNIVERSITY
GOVERNORS STATE UNIVERSITY
UNIVERSITY OF ILLINOIS AT SPRINGFIELD
Hotline: 091 916 4243