THE UNIVERSITY OF SCRANTON

TỔNG QUAN
HỌC THUẬT
TUYỂN SINH

Tọa lạc tại tiểu bang Pennsylvania, University of Scranton là trường đại học Công giáo với lịch sử hình thành và phát triển lâu đời. Scranton nổi tiếng bởi chất lượng đào tạo cao, khuôn viên đẹp hiện đại và môi trường thân thiện luôn tạo cho sinh viên cảm giác gần gũi như đang ở nhà. Hàng năm, sinh viên có kết quả học tập tốt sẽ được tham gia vào chương trình Danh dự tại trường nhằm tiếp cận sâu hơn với những tri thức ở nhiều chuyên ngành khác nhau. Trường chào đón nhiều du học sinh bậc đại học và sau đại học đến từ 39 quốc gia trên thế giới.

 

Đại học Scranton nằm tại khu vực đông bắc bang Pennsylvania, ngay trung tâm thành phố Scranton. Vị trí của trường đem đến sự kết hợp tuyệt vời giữa cảnh quan đô thị với núi non hùng vĩ. Từ trường, sinh viên có thể đi bộ đến các cửa hàng mua sắm, nhà hàng, ghé thăm phòng trưng bày hoặc tham dự các buổi biểu diễn nghệ thuật. Scranton cách thành phố Philadelphia và New York chỉ 2 giờ đồng hồ. Sinh viên có thể dễ dàng đến trường bằng xe buýt hoặc máy bay với sân bay quốc tế Scranton/Wilkes-Barre cách đó 15 phút lái xe.

Điểm nổi bật của trường:

+ Xếp hạng nhiều năm liên tục

Đại học Scranton được các tạp chí giáo dục lớn đánh giá cao bởi chất lượng đào tạo. Suốt 22 năm đại học Sranton nằm trong Top 10 trên bảng xếp hạng của U.S. News & World Report. Khoa Quản trị Kania được tạp chí Princeton xếp hạng trong "295 khoa kinh doanh tốt nhất" 11 năm liên tục. Ngoài ra, trường còn được chứng nhận bởi 17 tổ chức kiểm định uy tín tại Mỹ.

+ Thành công sau đại học

Sinh viên không chỉ tiếp thu tri thức mà còn được phát triển toàn diện bản thân. Năm 2015, tạp chí Economist đã xếp Scranton vào top 2% các đại học có sinh viên tốt nghiệp nhận được mức thu nhập cao. Sinh viên Scranton làm việc tại những công ty tên tuổi như Amazon, Bloomberg LP, Coca-Cola, Deloitte, Johnson & Johnson Health Care Network, Thomas Jefferson University Hospital, U.S. House of Representatives, Walt Disney, v.v.

+ Vị trí thuận lợi

Trường có vị trí vô cùng thuận lợi tại trung tâm thành phố Scranton, cách các đô thị lớn như New York, Philadelphia, Boston hay thủ đô Washington chỉ vài giờ lái xe. Nhờ đó, sinh viên có rất nhiều cơ hội thực tập cũng như việc làm sau khi tốt nghiệp. Trong hai năm qua, sinh viên Scranton đã thực tập tại hơn 439 tổ chức khác nhau ở 12 bang và Washington D.C.

+ Môi trường đào tạo chất lượng cao

Cơ sở vật chất được nâng cấp nhờ khoản đầu tư hơn 240 triệu đô-la Mỹ từ nguồn quỹ của trường nhằm đảm bảo sinh viên được tiếp cận với các trang thiết bị hiện đại nhất phục vụ cho nhu cầu học tập. 88 % giảng viên đạt trình độ tiến sĩ mang đến những kiến thức thực tế và hỗ trợ sinh viên thực hiện kế hoạch học tập suốt năm học.

Đại học Scranton đào tạo 65 chuyên ngành bậc đại học và gần 30 chuyên ngành sau đại học ở nhiều lĩnh vực khác nhau như kinh tế, kỹ thuật, giáo dục, chăm sóc sức khỏe. Dù lựa chọn chuyên ngành nào, sinh viên đều được tiếp cận chương trình đào tạo chất lượng, đội ngũ giảng viên nhiệt tình, đồng thời vun đắp các kỹ năng mềm cần thiết cho công việc tương lai. Theo thống kê của trường, hơn 95% sinh viên Scranton tìm được việc làm mong muốn chỉ trong vòng 1 năm sau khi tốt nghiệp.

Các chuyên ngành nổi bật:

Kế toán

Tài chính

Quản trị kinh doanh

Kỹ thuật máy tính

Kỹ thuật điện

Sư phạm

Khoa học tự nhiên

Quản lý y tế

Tỉ lệ sinh viên/giáo viên: 10:1

Hạn chót nộp đơn CT chính khóa:

Mùa xuân: 15/12

Mùa thu: 01/3

Học phí:

Đại học: $43,310

Sau Đại học: $965/tín chỉ

Sinh hoạt phí: $14,618

Học bổng: $8,000 - $20,000

TRƯỜNG CÙNG BANG

LA SALLE UNIVERSITY
KING'S COLLEGE
WILKES UNIVERSITY
Hotline: 091 916 4243