CHAMINADE COLLEGE PREPARATORY SCHOOL

TỔNG QUAN
HỌC THUẬT
TUYỂN SINH

Chaminade College Preparatory School là trường trung học dành cho nam sinh , nhập học các lớp từ 6 - 12. Khẩu hiệu của trường là "Trở thành người đàn ông đích thực". Hành trình từ thiếu niên đến khi trưởng thành của người đàn ông là một con đường bao gồm cả phát triển giáo dục lẫn phát triển về kĩ năng xã hội.

Là một trường học bán trú và nội trú, tất cả các chương trình học ở Chaminade đều được thiết kế dựa trên góc nhìn của thanh niên trẻ về việc họ học hỏi, giao tiếp, xây dựng các mối quan hệ và cảm quan về thế giới. Mục tiêu của trường là xây dựng cho học sinh các kĩ năng bản thân, tài năng và nhận ra tiềm năng bản thân với tư cách một người đàn ông trưởng thành.

Trường Chaminade cung cấp một môi trường học thuật hiện đại, các hoạt động ngoại khóa có tính thử thách được thiết kế dựa vào cá nhân hóa từng học sinh. Lớp học được thiết kế với học sinh là trung tâm với chỉ trung bình 17 học sinh trong một lớp học và được áp dụng các phương pháp học tập đa dạng. Bằng đội ngũ giảng viên chất lượng có bằng cấp cao, trường Chaminade tập trung vào việc dạy cho các em học sinh các kỹ năng cần thiết để thành công trong cuộc sống.

Trường Chaminade dành rất nhiều nguồn lực cho việc hình thành tính cách cho các em học sinh. Hệ thống phân chia các nhà cho các em học sinh (Chaminade's House System) dạy cho các em phát triển tự nhiên về kĩ năng lãnh đạo và tinh thần gia đình. Ở Chaminade, học sinh không chỉ là bạn mà còn là gia đình với nhau. 

Mỗi một học sinh đều có một người tư vấn riêng, đến lớp 11 và lớp 12 sẽ có thêm 1 tư vấn viên về các trường đại học.

Các bạn trẻ học bằng "HÀNH ĐỘNG". Trường Chaminade có hơn 50 câu lạc bộ khác nhau và 18 câu lạc bộ thể thao - ví dụ như Scholar Bowl, Robotics, Honor Society, Model UN, Bóng rổ, Bóng đá, Bơi lội, và Tennis. Chương trình học nghệ thuật của trường bao gồm âm nhạc, kịch, và các lớp nghệ thuật như ảnh kỹ thuật số, điêu khắc, và đồ gốm. Chất lượng chương trình khoa học (STEM) của trường được ghi nhận trên quốc gia bao gồm 4 phòng thí nghiệm và hơn 10 chương trình học để lựa chọn.
 
Các học sinh năm dưới được ở tại ký túc xá Canning Hall. Ký túc xá Canning Hall bao gồm 51 phòng đơn, 9 phòng dành cho quản lý ký túc xá, 4 phòng tắm lớn nhiều phòng tắm, ba phòng câu lạc bộ, một phòng giặt. Các học sinh năm cuối sống tại Ký túc xá Frische Hall nơi mà mỗi sinh viên có một phòng riêng, phòng nghỉ ngơi, các thiết bị giặt là, và sân vườn. 

Ký túc xá này được thiết kế phù hợp cho cuộc sống của thanh niên trưởng thành.. Rất nhiều quản lý ký túc xá là giáo viên tại trường, hoặc là các cựu học sinh đã tốt nghiệp và đang là sinh viên tại các trường đại học khu vực. Học sinh sẽ được hướng dẫn về trách nhiệm, sự tổ chức, phương pháp học tập từ những người đi trước và giáo viên.

CHƯƠNG TRÌNH TÍN CHỈ CAO CẤP CHAMINADE (ACC)

> Chaminade cung cấp các khóa học tín chỉ đại học nâng cao trong tất cả 9 khoa học thuật.

> Hơn 100 khóa học tín chỉ đại học nâng cao được cung cấp cho sinh viên để lựa chọn trong suốt kinh nghiệm trung học của họ.

> Có 87% sinh viên tốt nghiệp Chaminade đã được trao tín chỉ đại học, một số trong đó đã có thể vào đại học với tín chỉ 1 - 2 năm.

Giảng viên Chaminade có uy tín và trình độ cao và là giảng viên thính giả cho Đại học Missouri Baptist, Đại học Saint Louis và Đại học Missouri - St. Louis và cung cấp hướng dẫn học tập tùy chỉnh cho sinh viên để chuẩn bị cho một sự chuyển tiếp liền mạch đến kinh nghiệm học tập đại học của họ. Ngoài ra, các giảng viên của Chaminade STEM được chứng nhận Giảng viên thính giả cho Học viện Công nghệ CISCO và Trưởng dự án Các khóa học kỹ thuật được giảng dạy cho tín chỉ đại học.

*Các gia đình được khuyến khích kiểm tra với từng trường đại học để hiểu tín chỉ đại học kiếm được như thế nào trong khi tại Chaminade sẽ chuyển sang trường đại học mà họ lựa chọn. Mỗi trường đại học có quy trình riêng để chuyển tín chỉ.

CHƯƠNG TRÌNH NÂNG CAO CHAMINADE (AP)

Các khoa học thuật cung cấp các khóa học AP là Ngôn ngữ cổ điển và hiện đại, tiếng Anh, Mỹ thuật, Toán học, Nghệ thuật thực hành, Khoa học và Khoa học xã hội.

Giảng viên Chaminade giảng dạy các khóa AP được đào tạo chuyên sâu, tham gia phát triển chuyên môn của College Board và chịu trách nhiệm để duy trì các tiêu chuẩn của College Board

> Trong một khóa học AP, học sinh phải vượt qua kỳ thi cuối khóa AP để đủ điều kiện đăng ký tín chỉ đại học sau khi học sinh tốt nghiệp trung học.

> Thông thường, học sinh phải đạt điểm 3, 4 hoặc 5 trong bài thi AP.

> Sau đó, sinh viên gửi điểm AP của mình đến từng trường cao đẳng / đại học nơi họ dự định theo học và trường cao đẳng / đại học có quyết định cuối cùng về việc họ sẽ cho bao nhiêu tín chỉ cho khóa học.

> Không có số lượng tín chỉ tiêu chuẩn được cấp bởi mỗi trường đại học/cao đẳng cho một khóa học AP vì các tiêu chuẩn cụ thể để chấp nhận các khóa học AP vì tín chỉ đại học có thể khác nhau rất nhiều.

> Nếu một trường cao đẳng hoặc đại học trao giải xếp lớp nâng cao dựa trên điểm thi AP của bạn, điều đó có nghĩa là học sinh có thể bỏ qua các lớp giới thiệu và đi thẳng vào các lớp cấp cao hơn.Điều đó cũng có nghĩa là sinh viên có thể bỏ qua các khóa học mà trường yêu cầu sinh viên phải thực hiện để đáp ứng các yêu cầu giáo dục chung.

Các trường đại học có thể cung cấp cả tín chỉ và vị trí, chỉ tín chỉ hoặc chỉ vị trí cho điểm AP thành công. Học sinh được khuyến khích truy cập trang web của mỗi trường đại học hoặc nói chuyện với một nhân viên tuyển sinh để tìm hiểu loại công nhận nào được cung cấp.

Chương trình đào tạo:  THCS - THPT

Yêu cầu tiếng Anh:  TOEFL IBT, TOEFL JR, SSAT

Các ngành nổi bật: 

> Các khóa học dự bị: 26

> Trung bình ACT: 27.4

> STEM Initiative

> Các chương trình trung học phổ thông, trung học cơ sở

Học phí 2019 - 2020

> Học phí: $20,550

> Lệ phí trúng tuyển: $200

> Thuê máy tính xách tay: $730

> Khóa học đặc biệt & Phí chuyến đi trải nghiệm (Est): $1.160 - $2.015

> Một khoản ký gửi $1.700 cho sinh viên phải trả ba tuần sau khi chấp nhận giữ vị trí của sinh viên trong lớp.

> Lịch thanh toán: hạn chót ngày 1 tháng 8, ngày 1 tháng 11 và ngày 1 tháng 2; hoặc thanh toán từ tháng 8 đến tháng 4

> Các gia đình chọn một trong hai lựa chọn thanh toán phải có thỏa thuận trước khi đăng ký sẽ được xử lý. Một khoản phí $50 để lập hóa đơn.

Hỗ trợ tài chính dựa trên nhu cầu

Đây là một phần quan trọng trong SỨ MỆNH để giúp những chàng trai trẻ có trình độ nhất định bất kể hoàn cảnh tài chính của họ. Hai loại hỗ trợ tài chính có sẵn: Trợ cấp trực tiếp và Trợ cấp công việc. Tài trợ trực tiếp được trao dựa trên nhu cầu tài chính và giảm học phí trực tiếp. Trợ cấp công việc được trao dựa trên nhu cầu tài chính và giảm học phí theo số giờ học sinh làm việc cho trường.

Học bổng nội địa

Chaminade cung cấp học bổng học tập cho sinh viên dựa trên thành tích học tập và điểm kiểm tra tiêu chuẩn của họ. Những học bổng này có thể được gia hạn mỗi năm một sinh viên theo học Chaminade miễn là họ duy trì mức trung bình 90%. (Lưu ý: Không có đơn xin học bổng bổ sung nào; bảng điểm học tập sẽ cung cấp đầy đủ thông tin.)

Học bổng học tập của ứng viên trung học dựa trên bài kiểm tra tiêu chuẩn quốc gia (SSAT, Iowa Basics, ERB, Stanford Thành tích và đạt điểm A hoặc cao hơn trong các lớp học chính của họ. Học bổng học thuật dao động từ $1.000 - $ .000, dựa trên điểm tổng hợp giữa phân vị thứ 93 và 99. 93% sẽ nhận được học bổng $1.000 và tăng $1.000 cho mỗi điểm phần trăm.

Học sinh làm bài kiểm tra MAP Missouri và đạt được điểm "Advanced" về cả Giao tiếp/Ngôn ngữ và Toán, cũng như có điểm trung bình A trong các lớp học chính của mình đủ điều kiện nhận học bổng $5.000.

*LƯU Ý: Ứng viên năm nhất phải liệt kê Chaminade là trường lựa chọn đầu tiên của họ trên mẫu Đơn đăng ký Archdiocesan. Những học bổng này có thể được gia hạn mỗi năm một sinh viên theo học Chaminade miễn là họ duy trì ít nhất 90% trung bình.

Hotline: 091 916 4243