LAKE LAND COLLEGE

TỔNG QUAN
HỌC THUẬT
TUYỂN SINH

Lake Land College là trường Cao đẳng Cộng đồng tại Mattoon Coles County, toạ lạc tại thành phố Mattoon, thuộc vùng Trung Đông Illinois, khí hậu tại tiểu bang Illinois được đánh giá là dễ chịu, phù hợp với nhiều sinh viên quốc tế. Illinois còn là sự dung hoà giữa một bên là thiên nhiên với những ngọn đồi chập chùng, những đồng cỏ mênh mông xanh mướt với một bên là những toà nhà chọc trời của các dô thị sầm uất bậc nhất. Hơn hết Illinois nơi tập trung nhiều tập đoàn thương mại lớn như McDonald, Motorola, Boeing, CDW, United, và State Farm...đây chính là một trong những lợi thế giúp các bạn sinh viên có thêm nhiều cơ hội thực tập và nghề nghiệp xuất sắc khi quyết định du học tại tiểu bang này. Trường được thành lập vào năm 1966; hiện là ngôi nhà chung của hơn 8000 sinh viên, bao gồm cả sinh viên quốc tế đến từ 36 quốc gia trên thế giới.

 

Khuôn viên trường rộng 308 mẫu, với 9 tòa nhà chính và 6 tòa nhà phụ, có 2 ao trong khuôn viên, với phòng thì nghiệm cho nông nghiệp nằm trên khu đất rộng 160 mẫu, phòng máy tính, phòng CAD, phòng chăm sóc trẻ em, phòng y tế. Thư viện cung cấp hàng loạt các sách báo, dữ liệu điện tử, không chỉ vậy, trường còn cung cấp thêm các lớp học tại nhiều địa điểm trên khắp Coles county, bao gồm Trung tâm Kluthe ở Effingham, khu vực trung tâm Western Region của Pana, Trung tâm phía Tây tòa nhà Forsythe tại Marshall và 15 phòng trực ban khác. Trường là thành viên của Hiệp hội điền kinh trường Trung học Cao đẳng quốc gia. Các môn thể thao dành cho nam: bóng chày, bóng rổ. Các môn thể thao dành cho nữ như: bóng chày, bóng chuyền.

Cao đẳng Lake Land cung cấp 40 chương trình bằng hệ hai năm giúp sinh viên chuyển tiếp trực tiếp lên đại học thông qua chương trình 2+2. Chứng nhận Sáng kiến về Đào tạo Tương đương của bang Illinois (The Illinois Articulation Initiative) đảm bảo các khóa học sinh viên học tại Cao đẳng Lake Land sẽ tương đương với các khóa học tại tất cả các trường đại học công lập trong bang Illinois. Như vậy, sinh viên có thể hoàn thành bằng hệ hai năm tại Cao đẳng Lake Land, sau đó chuyển tiếp lên năm ba ở một trường đại học. Các chương trình chuyển tiếp phổ biến bao gồm Quản trị Kinh doanh, Đào tạo Kỹ sư dự bị, Tâm lý, Y dự bị, và Điều dưỡng dự bị.

 

Trường còn thành lập trung tâm Bổ túc để hỗ trợ cho các sinh viên không theo kịp chương trình học.Sinh viên ở Cao đẳng Lake Land được các giảng viên tâm huyết và có trình độ cao giảng dạy. Mọi giảng viên dạy chương trình chuyển tiếp đều có bằng thạc sĩ hoặc tiến sĩ. Với tỉ lệ giảng viên-sinh viên trung bình là 1:22, các giảng viên đều biết rõ trình độ của mỗi sinh viên. Ngoài ra, trường còn cung cấp dịch vụ bao gồm đón tại sân bay, hỗ trợ tìm nhà, các buổi định hướng, tư vấn, hỗ trợ về nhập cư, tư vấn về học tập, lên kế hoạch về nghề nghiệp, dạy kèm, trung tâm thể thao, các phòng máy tính, các câu lạc bộ và tổ chức của sinh viên, ăn tối tại trường, các hoạt động sinh viên hàng tuần trong trường, và các chuyến đi chỉ dành riêng cho sinh viên quốc tế. Thông qua Chương trình Bạn bè Toàn cầu, Lake Land sắp xếp để sinh viên quốc tế làm quen với các gia đình người Mỹ và giúp sinh viên cảm giác như ở nhà và hòa mình vào cộng đồng người bản xứ.

 

Chương trình Anh ngữ Chuyên sâu: Cao đẳng Lake Land yêu cầu điểm TOEFL iBT 61 hoặc PBT 500 để sinh viên được học ngay vào chương trình lấy bằng. Tuy nhiên, đối với những sinh viên cần học thêm tiếng Anh, Cao đẳng Lake Land có Chương trình Anh ngữ Chuyên sâu (gọi tắt là IELP) ở mọi cấp độ (từ cơ bản đến nâng cao). Mục tiêu của IELP là chuẩn bị cho sinh viên sự tự tin cần thiết khi học các lớp trình độ đại học. Sĩ số lớp nhỏ và những giảng viên đầy kinh nghiệm sẽ giúp sinh viên nhanh chóng cảm thấy thoải mái khi nói, đọc và nghe tiếng Anh. Trước khi vào học trong IELP, sinh viên sẽ được kiểm tra trình độ để được xếp lớp phù hợp. Sinh viên không phải nộp các điểm tiếng Anh đầu vào.

Chương trình đào tạo:  Tiếng anh, Cao đẳng

Yêu cầu tiếng Anh:  IELTS 6.0, TOEFL 61

Các ngành nổi bật: 

Nông nghiệp

Sức khỏe Ứng dụng

Kinh doanh

Nhân văn

Toán & Khoa học

Công nghệ, Khoa học & Giáo dục xã hội. 

Học phí:

Tiếng Anh: $12,819

Cao Đẳng: $13,735 

Sinh hoạt phí: 

Tiếng Anh: $7,700

Cao Đẳng: $7,700

 


TRƯỜNG CÙNG BANG

ELGIN COMMUNITY COLLEGE
MORAINE VALLEY COMMUNITY COLLEGE
Hotline: 091 916 4243