HỘI THẢO DU HỌC MỸ NGÀNH HỌC STEM TẠI USF VÀ GMU

Nhóm chuyên ngành STEM gồm 4 nhóm chuyên ngành là khoa học (Science), công nghệ (Technology), kỹ thuật (Engineering) và toán học (Mathematics) luôn được ưu tiên đào tạo và phát triển tại Mỹ. Sinh viên quốc tế theo học STEM có nhiều cơ hội để tìm kiếm việc làm tại "xứ sở cờ hoa" sau khi tốt nghiệp.

Thời gian: 17h - 19h chiều thứ 2 ngày 3/10/2016

Địa điểm: Văn phòng AAE Việt Nam

                 Lầu 1, Phòng 102, LANT Building

                 56-58-60 Hai Bà Trưng, Bến Nghé, Quận 1.

Quý  phụ huynh và các bạn học sinh quan tâm có  thể đăng ký  tham dự ở link bên dưới.

Buổi hội thảo sẽ có  sự góp mặt trực tiếp bởi đại diện tuyển sinh của trường University of South Florida - Jimmy Hong và đại diện tuyển sinh của trường George Mason University - Julia Pfaff. Học sinh và  phụ huynh có  thể trao đổi mọi thắc mắc về việc học tập tại trường, cuộc sống sinh hoạt... trực tiếp với đại diện trường. 

Nhóm ngành STEM nhận được những ưu tiên tốt nhất từ Chính phủ Mỹ trong bối cảnh nền kinh tế toàn cầu được "dẫn lái" bởi sự phát triển của khoa học công nghệ. Nhóm việc làm trong các khối ngành STEM sẽ tăng trưởng 20% - 30% trong vòng 5 năm tới. Vì vậy, đây là thời điểm tốt để bắt đầu theo học các nhóm ngành trong lĩnh vực này. Sau khi tốt nghiệp đại học, sinh viên sẽ có cơ hội ở lại Mỹ 36 tháng tìm kiếm cơ hội việc làm.

University of South Florida (USF)

USF là trường đại học công lập được xây dựng tại tiểu bang Florida. Ngày nay, USF trở thành một trong những trường đại học lớn nhất nước Mỹ với hơn 48.370 sinh viên theo học, trong đó, có hơn 3.250 sinh viên quốc tế đến từ hơn 130 quốc gia. Trường giảng dạy 89 chuyên ngành đại học và 154 chương trình sau đại học, đạt hạng nhất của tổ chức Carnegie về hoạt động nghiên cứu chất lượng cao. USF cung cấp một số lượng đa dạng các ngành học trong lĩnh vực STEM như toán học, vật lý, kỹ sư máy tính, khoa học máy tính, kỹ thuật điện, điện tử, xây dựng... Trường nằm trong số 275 trường đại học tốt nhất thế giới và thuộc top 100 trường công lập hàng đầu nước Mỹ.

Trường USF nằm ở vịnh Tampa, ở bờ biển phía Tây bang Florida, được mệnh danh là một trong những nơi có cảnh quan thiên nhiên đẹp nhất nước Mỹ. Khí hậu ở Tampa rất dễ chịu, nhiệt độ trung bình hằng năm khoảng 28 độ C, mùa đông không quá lạnh và mùa hè ấm áp. Tiểu bang Florida còn nổi tiếng với công viên giải trí Disney Land lớn nhất thế giới, phim trường Universal và cũng là nơi đặt trụ sở của nhiều tập đoàn lớn như Microsoft, NASA, Coca Cola, Siemen, Boeing... mang đến cơ hội thực tập và làm việc cho sinh viên sau tốt nghiệp.

George Mason University (GMU)

GMU được thành lập từ năm 1972 trên khuôn viên rộng 665 hecta thuộc thị trấn Fairfax, bang Virginia. Đây là một trong 75 trường đại học công lập tại Mỹ được xếp hạng nhất của tổ chức Carnegie về hoạt động nghiên cứu chất lượng cao. Trường còn đứng thứ 78 trong danh sách các trường đại học hàng đầu nước Mỹ và thứ 176 trên toàn thế giới. GMU cung cấp một môi trường học tập và nghiên cứu trong lĩnh vực STEM với 81 chuyên ngành đại học và 127 chương trình sau đại học. Trường hiện là nơi học tập và nghiên cứu của hơn 33.700 sinh viên, trong đó có hơn 2.100 sinh viên đến từ 126 quốc gia trên toàn thế giới.

Thị trấn Fairfax có vị cách thủ đô Washington chỉ 45 phút đi xe. Nhờ vậy, sinh viên GMU được tiếp cận với các cơ hội thực tập ở những nơi uy tín và kết nối với hoạt động nghiên cứu có giá trị. Họ còn được sống tại học xá an toàn, nằm ở vùng ngoại ô có cây xanh bao bọc. Thủ đô Washington được mệnh danh là thành phố tốt nhất để sinh sống dành cho trí thức trẻ.

CHƯƠNG TRÌNH DỰ BỊ ĐẠI HỌC TỪ INTO EDUCATION

UNIVERSITY OF SOUTH FLORIDA 

Đại học South Florida đã quyết định ký kết hợp tác cùng tập đoàn giáo dục INTO để cung cấp chương trình Tiếng Anh, chương trình quốc tế đại học năm 1 và Chuyển tiếp Thạc sỹ cho các bạn sinh viên quốc tế. Đây được xem là bước đệm giúp các bạn sinh viên quốc tế có thể chuyển tiếp thuận lợi và nhẹ nhàng vào chương bậc Đại học hoặc Thạc sĩ tại Mỹ với yêu cầu đầu vào linh động hơn, không yêu cầu SAT, TOEFL, IELTS hoặc GMAT, GRE.

Sau khi hoàn thành chương trình quốc tế đại học năm 1 hoặc Chuyển tiếp Thạc sĩ tại INTO USF, sinh viên sẽ tiếp tục học lên Học kỳ 2 (Năm 1) hoặc Năm 2 của chương trình Đại học hoặc Thạc sĩ nên tổng thời gian khi các sinh viên tham gia chương trình chuyển tiếp sẽ không hề khác với những sinh viên theo học chương trình trực tiếp, các bạn vẫn sẽ tốt nghiệp cùng thời gian với nhau. Theo các cuộc khảo sát thường niên tại USF, sinh viên quốc tế học qua các khoá Dự bị hoặc Năm nhất đại học tại INTO luôn có kết quả học tốt hơn so với những bạn vào thẳng chương trình Đại học hoặc Thạc sĩ.

Thông qua các chương trình chuyển tiếp tại INTO, các bạn sinh viên sẽ cảm thấy tự tin hơn, dễ dàng hòa nhập hơn trong môi trường học tập quốc tế và được hưởng nhiều quyền lợi cũng như tham gia các hoạt độngVăn hóa, Xã hội tại trường Đại học giống như những sinh viên khác.

Học phí:

    -   Chương trình Tiếng Anh: 6,950 USD/kỳ

    -   Chương trình quốc tế đại học năm 1 – Undergraduate Pathway: 24,000 USD/năm

    -   Chương trình Cử nhân: 17,324 USD/năm

    -   Chương trình Dự bị Thạc sĩ – Graduate Pathway: 29,590 USD/năm

    -   Chương trình Thạc sĩ: 21,126 USD/năm

Ngoài ra, du học sinh còn có cơ hội nhận học bổng từ 1.000 USD đến 5.000 USD cho các chương trình quốc tế đại học năm 1 và Chuyển tiếp Thạc sỹ.

 

GEORGE MASON UNIVERSITY

Học phí:

  • Tiếng Anh: $8,700/ học kì
  • Cử nhân: $33,020/năm
  • Thạc sỹ: $24,639/năm
  • Chương trình quốc tế năm 1 đại học : $34,950/năm
  • Chuyển tiếp Thạc sĩ: $34,950/năm

*** Sinh viên cử nhân năm 1 bắt buộc phải ở trong kí túc xá của trường.

Ngoài ra, du học sinh còn có cơ hội nhận học bổng từ 1.000 USD đến 5.000 USD cho các chương trình quốc tế đại học năm 1 và Chuyển tiếp Thạc sỹ.

 

 

Tag: du học mỹ

Hotline: 091 916 4243